Có một số học giả phương Tây cho rằng nếu nằm mơ thấy rắn thì đó là điềm báo của sự không vui. Nếu bạn thấy rắn xuất hiện ở trong giấc mơ của mình thì đó cũng giống như là bạn mơ thấy quỷ ác, và nó báo cho bạn biết rằng bạn đang và sẽ gặp phải bão táp, những điều không hay và rủi ro trong thời gian sắp tới. Nhưng khi nhìn nhận về thực tế thì có một nhà khoa học người phương Tây khi ông nằm mơ thấy con rắn bị cắn đứt đuôi và đã tìm được cấu trúc phân tử hóa học mà ông cần. Vậy thì có thể thấy rằng nằm mơ thấy rắn thì đó không hẳn là những điềm chẳng lành.

Bên cạnh đó thì bạn cũng đừng bỏ qua các bài viết về hiện tượng nháy mắt phảinháy mắt trái qua các bài viết tương ứng dưới đây nhé:

Cũng có một nhà khoa học người Đức khi ông nằm mơ thấy ngực của mình bị rắn cắn, cũng chính giấc mơ đó mà cũng chính chỗ đó của ông bị ung thư, do đó lại cũng có ý kiến cho rằng nằm mơ thấy rắn không phải là điềm may, thực tế là có bệnh nặng.

Vào thời Trung Hoa cổ đại còn có nhiều sách ghi chép lại về các giấc mơ thấy rắn. Có sách còn ghi rằng nằm mơ thấy rắn có thể sẽ sinh con gái.

“Tùy hầu khi đi sang nước Tề, trên đường thấy con rắn đầu bị thương chảy máu. Sau khi rịt thuốc cho rắn, ông tiếp tục đi sang nước Tề. Đêm hôm đó Tùy hầu nằm mơ thây chân giẫm phải con rắn. Về sau được hai viên ngọc quý”. Đã được sách Ngọc có từ đâu đã được Trung Hoa nghi lại.

Bên cạnh đó thì người Trung Hoa cổ đại họ lại rất sung bái mọi thứ có liên quan đến rồng, mà rắn lại là nguồn gốc của rồng chính vì thế người Trung Hoa cổ đại có quan niệm rằng nếu nằm mơ thấy rắn thì đó là điềm báo của sự an lành. Chính thế là sách giải mộng mộng thư có viết: “Nằm mơ thấy rắn rơi vào bụng thì sinh quý tử”. Sự thực không hoàn toàn như vậy.

Bởi có một cô công nhân hai mươi tuổi, nằm mơ thấy con rắn nằm giữa đường mình đi, hoảng sợ khóc lên và bị mắc bệnh đau đầu. Cuối năm 1982 cô đến bệnh viện Hồ Nam, Trung Quốc khám chữa bệnh. Cô nhớ lại giấc mơ, kể thêm với thầy thuốc là con rắn mà cô thấy không có đầu. Trông thấy cô nó quăng mình đuổi theo, cô sợ hãi bỏ chạy, cùng đường rồi sợ quá tỉnh dậy. Ngày hôm sau cô thấy đầu rất đau. Hôm đó cô rất sự đêm lại nằm mơ, ban ngày cũng không dám ở một mình. Từ đó cô vô cùng lo sợ, thường khóc, có lúc lại cười một mình. Đêm chẳng nằm yên, cứ nằm xuống là mơ, mặt mày lúc nào cũng đỏ, giọng khản, không đói, cũng không muốn ăn uống gì, chữa Tây y không khỏi. Thầy thuốc thấy bệnh nhân đứng ngồi không yên, lưỡi viêm đỏ, mạch yếu. Rõ ràng bệnh do tinh thần không Ổn định, gan mật và khí hư, tì vị không điều hòa, nhiều đơm và đau. cần chữa trị tim, gan và tì, làm cho thần kinh ổn định, đơm tiêu, phục hồi sự minh mẫn.

Cũng chính từ câu chuyện này mà theo quan niệm của nhà y học thì nằm mơ thấy rắn thì nó có liên quan đến các vấn đề của sức khỏe. Bởi có những người mắc bệnh thần kinh, nằm mơ thấy mình đùa với rắn, tỉnh giấc thấy lưng và tứ chi đều đau, về sau phát hiện bị ứ máu ở lưng. Rắn thân mềm, thân hình con người cũng giống như thế. Thầy thuốc kiểm tra trên giường bệnh, phát hiện ở chiếc giường người này nằm có một mảnh ngói nhỏ. Cô ta đặt lưng xuống nằm, đêm đêm mơ thấy rắn là như thế.

Những con số thường gắn liền với giấc mơ về rắn:

 • Rắn bơi: 21 – 82
 • Rắn cắn gót chân: 57
 • Rắn cắn người: 43 – 73
 • Rắn cắn: 14 – 59 – 95
 • Rắn đất: 38 – 78
 • Rắn đuổi: 69
 • Rắn hai đầu: 15 – 51
 • Rắn quấn chân: 96
 • Rắn quấn người: 49 – 97
 • Rắn quấn: 05 – 15 – 51
 • Rắn rết: 00 – 20 – 28 – 40 – 82.

Đó là những thông tin mà bạn nên biết về ý nghĩa của các giấc mơ thấy rắn, nếu mơ thấy thì bạn đừng chủ quan nhé, nên cẩn thận và cần xem xét lại các vấn đề liên quan đến sức khỏe của mình nhé. Chúc các bạn may mắn!

Bạn xem thêm bài viết về: